Sandvik ควบรวมกิจการบริษัทซอฟต์แวร์ CAM ชั้นนำ CNC Software Inc. ซึ่งเป็นผู้สร้าง Mastercam

Sandvik ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อเข้าควบรวมกิจการ CNC Software Inc. ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันซอฟต์แวร์ CAD/CAM สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต และบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Mastercam ซึ่งเป็นแบรนด์ Computer Aided Manufacturing (CAM) ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในอุตสาหกรรม

ด้วยการซื้อซอฟต์แวร์ CNC แซนด์วิคจึงได้รับแบรนด์ CAM ระดับโลกในชุดซอฟต์แวร์ Mastercam โดยมีฐานติดตั้งไลเซนส์/ผู้ใช้ประมาณ 270,000 ราย ซึ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม ตลอดจนเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายในตลาดที่แข็งแกร่งและความร่วมมือที่มั่นคงกับผู้ผลิตเครื่องจักรและบริษัทเครื่องมือชั้นนำ

สิ่งนี้สอดคล้องกับการมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์ของเราในการเติบโตในพื้นที่การผลิตแบบดิจิทัล โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับซอฟต์แวร์อุตสาหกรรมใกล้กับการผลิตส่วนประกอบ การเข้าซื้อกิจการซอฟต์แวร์ CNC และกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mastercam ร่วมกับข้อเสนอที่มีอยู่ของเราและความสามารถในการผลิตที่กว้างขวาง จะทำให้ Sandvik เป็นผู้นำในตลาด CAM โดยรวมโดยวัดจากฐานที่ติดตั้ง
CAM มีบทบาทสำคัญในกระบวนการผลิตดิจิทัล ทำให้เกิดโซลูชั่นใหม่และนวัตกรรมในการออกแบบอัตโนมัติสำหรับการผลิต
Stefan Widing ประธานและซีอีโอของ Sandvik กล่าว

CNC Software มีสถานะทางการตลาด CAM ที่แข็งแกร่ง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวิสาหกิจการผลิตขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ซึ่งจะช่วยสนับสนุนความทะเยอทะยานเชิงกลยุทธ์ของ Sandvik ในการพัฒนาโซลูชันเพื่อทำให้ห่วงโซ่คุณค่าการผลิตของ SME เป็นไปโดยอัตโนมัติ และนำเสนอโซลูชันที่มีจุดแข่งขันสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) การรวมจุดแข็งของ Mastercam เข้ากับข้อเสนอของ Sandvik และความรู้ความชำนาญในการตัดเฉือนนั้นคาดว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้กระบวนการผลิตแบบ end-to-end ของลูกค้าเป็นแบบอัตโนมัติ

Mastercam จะเป็นรากฐานที่สำคัญในกลุ่มผลิตภัณฑ์ CAM ของ Sandvik ปรับปรุงประสิทธิภาพการตัดเฉือนต่อไปด้วยการผสมผสานความรู้ความชำนาญด้านเครื่องจักรของเราเข้ากับความเชี่ยวชาญด้าน CAM เพื่อปรับปรุงคุณภาพและลดของเสียสำหรับลูกค้าของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราจะใช้ประโยชน์จากการเก็บรวบรวมข้อมูลและใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในการเลือกเครื่องมือและการปรับเส้นทางเครื่องมือให้เหมาะสมสำหรับลูกค้าของเรา ฉันหวังว่าจะได้ต้อนรับทีม CNC Software สู่ Sandvik
Mathias Johansson ประธานแผนก Design & Planning Automation ของ Sandvik Manufacturing Solutions กล่าว

CNC Software เป็นบริษัทครอบครัวอิสระที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2526 มีสำนักงานใหญ่ในเมืองโทลแลนด์ รัฐคอนเนตทิคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงาน 220 คน

พวกเราที่ CNC Software รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับครอบครัว Sandvik ทั้งสองบริษัทมีค่านิยมและวัตถุประสงค์เดียวกันหลายอย่าง แต่เหนือสิ่งอื่นใด เรามีความหลงใหลในการผลิตเหมือนกัน เราจะใช้ทรัพยากรร่วมกันเพื่อเร่งการพัฒนา Mastercam ร่วมกัน ในขณะที่ยังคงรักษามาตรฐานเฉพาะของเราในการสนับสนุนในท้องถิ่นผ่านช่องทางผู้ค้าปลีกทั่วโลกที่มีประสบการณ์ของเรา โดยส่วนตัวแล้วฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ Sandvik เนื่องจากจะช่วยให้เราเร่งความก้าวหน้าในการบรรลุภารกิจ “เพื่อสร้างซอฟต์แวร์และบริการที่แก้ปัญหาความท้าทายด้านการผลิตของโลก
Meghan West, CEO CNC Software, Inc. กล่าว

ธุรกรรมนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4 ปี 2564 ขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับ CNC Software จะเป็นองค์กรที่อยู่ในแผนก Design & Planning Automation ภายใน Sandvik Manufacturing and Machining Solutions

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ Hardev Makh หัวหน้าฝ่ายสื่อสาร Sandvik Design & Planning Automation อีเมล: [email protected] เยี่ยมชม home.sandvik หรือผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Paco Agrafojo, CNC Software, Inc. อีเมล: [email protected] เยี่ยมชม www.mastercam.com

Sandvik Group
Sandvik เป็นกลุ่มวิศวกรรมระดับโลกที่มีเทคโนโลยีสูงและนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ผลกำไร และความยั่งยืนของลูกค้า เราดำรงตำแหน่งผู้นำระดับโลกในบางพื้นที่ – เครื่องมือและระบบเครื่องมือสำหรับการตัดโลหะ อุปกรณ์และเครื่องมือ บริการและการแก้ปัญหาทางเทคนิคสำหรับอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการขุดหินในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ผลิตภัณฑ์ในเหล็กกล้าไร้สนิมขั้นสูงและโลหะผสมพิเศษ ตลอดจนผลิตภัณฑ์สำหรับการทำความร้อนทางอุตสาหกรรม ในปี 2020 กลุ่มบริษัทมีพนักงานประมาณ 37,000 คน และมีรายได้ประมาณ 86 พันล้านโครนสวีเดน ในกว่า 160 ประเทศในการดำเนินงานต่อเนื่อง

ซีเอ็นซี ซอฟต์แวร์ อิงค์
CNC Software, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2526 เป็นบริษัทเอกชนที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองโทลแลนด์ รัฐคอนเนตทิคัต และมีสำนักงานในสวิตเซอร์แลนด์และจีน บริษัทพัฒนา Mastercam ซึ่งเป็นชุดซอฟต์แวร์ CAD/CAM ที่สร้างขึ้นเพื่อลดเวลาในการผลิตและค่าใช้จ่ายด้วยกลยุทธ์การตัดเฉือนที่มีประสิทธิภาพและเทคโนโลยีทูลพาธขั้นสูง เช่น Accelerated Finishing™ และ Dynamic Motion™ Mastercam เป็นซอฟต์แวร์ CAM อันดับ 1 ของโลก โดยมีการติดตั้งมากกว่า 270,000 รายการในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การผลิตแม่พิมพ์ ยานยนต์ การแพทย์ การบินและอวกาศ สินค้าอุปโภคบริโภค การศึกษา และการสร้างต้นแบบ มีการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางระหว่างประเทศของผู้ค้าปลีก Mastercam ที่ได้รับอนุญาตใน 75 ประเทศ โดยให้บริการการขาย การฝึกอบรม และการสนับสนุนสำหรับการกำหนดเส้นทาง การกัด และการกลึงแบบ 2 ถึง 5 แกน EDM แบบ 2 และ 4 แกน; การออกแบบ 2D และ 3D; การสร้างแบบจำลองพื้นผิวและของแข็ง การตัดบรรเทาศิลปะ และเครื่องจักรสวิส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.mastercam.com

https://www.mastercam.com/news/press-releases/sandvik-to-acquire-cnc-software-inc/